Nhà văn Mạc Can

Những bài viết về nhà văn Mạc Can

Trấn Thành “khui” chuyện tình vượt biên giới của nhà văn Mạc Can

Byadmin

Feb 24, 2021

Tại chương trình Gương hai chiều Mạc Can chia sẻ mối tình của mình với người phụ nữ người Nhật. Dù có với nhau một đứa con nhưng người phụ nữ ấy quả quyết rằng “Ông là cha của con tôi nhưng ông không phải là chồng tôi” vì cô ấy không muốn lập gia đình.Một nghệ sĩ trong tuổi thơ của các trẻ em cũng chính là tác giả của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Tấm ván phóng dao” – nghệ sĩ Mạc Can giản dị đến với Gương Hai Chiều cùng với những trải lòng đầy tự sự nhưng cũng không kém phần dí dỏm. 

Nghệ sĩ  Mạc Can ngày bé sống cùng gia đình trên một chiếc thuyền nghệ thuật, cuộc sống nay đây mai đó, thuyền đi đến đâu sẽ biểu diễn nghệ thuật ở đấy với nhiều tiết mục hát hò và đặc biệt là “ảo thuật”. Từ bé, Mạc Can đã được phân bố cho 1 vai Chú Hề với lý do ngộ nghĩnh của mẹ “mặt thằng này buồn nên làm chú hề rất hợp?!”. 

Tuổi thơ sống “trôi nổi” trên sông nước cùng với gia đình, cậu bé Mạc Can ngày ấy tìm đến con chữ từ những lần học lén ở trường học, những nơi mà chiếc thuyền cập bến. Bén duyên với con chữ là vậy nhưng chưa bao giờ suy nghĩ đến việc mình sẽ trở thành nhà văn, tâm sự với Trấn Thành, nghệ sĩ Mạc Can bộc bạch cho ra đời cuốn tiểu thuyết “Tấm ván phóng dao” cũng vì màn ảo thuật phóng dao đầy nguy hiểm mà bản thân đã trải nghiệm từ bé khi phải đỡ ván cho anh trai thực hành.

Chia sẻ về những mối tình của chính bản thân mình, Mạc Can bật mí về mối tình giữa ông và người phụ nữ người Nhật, dù có với nhau một đứa con nhưng người phụ nữ ấy quả quyết rằng “Ông là cha của con tôi nhưng ông không phải là chồng tôi” vì không muốn lập gia đình. Trong một lần được bảo lãnh sang Mỹ thăm con, cuốn tiểu thuyết “Tấm ván phóng dao” lại là thứ giúp Mạc Can có được tấm vé máy bay để trở về lại Việt Nam vì không chịu nổi sự buồn tẻ nơi đất Mỹ.

Theo Phụ nữ việt Nam

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *